‘Nhà hàng buffet’ to nhất tỉnh Quảng Trị không có món nào quá 30.000 đồng

image 53

Khu ẩm thực của chợ Đông Hà (Quảng Trị) được người dân gọi vui là “nhà hàng buffet” to nhất tỉnh, bởi nơi này bày bán hàng chục món ăn địa phương với tiêu chí: ngon, rẻ.

Chợ Đông Hà (Quảng Trị) nằm ngay trung tâm thành phố, bên cạnh dòng sông Hiếu, với kiến trúc như những con thuyền đậu san sát nhau. Khu chợ từng nổi tiếng vì bán các mặt hàng có nguồn gốc từ Thái Lan.

image 53
Chợ Đông Hà, niềm tự hào của người Quảng Trị

Ẩm thực Quảng Trị rất đa dạng với nhiều món ngon và chợ Đông Hà là nơi hội tụ đầy đủ nhất hương vị và tinh hoa ẩm thực Quảng Trị. Hãy cùng Thanh Niên khám phá “trung tâm buffet” lớn nhất Quảng Trị khiến nhiều du khách phải trầm trồ về độ đa dạng cũng như chất lượng tuyệt vời từ các món ăn.

image 52
Những gian hàng ẩm thực giản dị trong chợ Đông Hà
image 51
Gánh hàng bánh bèo… không thể bỏ qua
image 50
Khay bánh lọc chỉ cần nhìn cũng kích thích đầu lưỡi
image 49
Mâm bánh nậm dân dã gợi nhớ đến những phiên chợ quê ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước
image 48
Món bún nghệ thường được bán vào buổi chiều ở khu ẩm thực chợ Đông Hà
image 47
Các nguyên liệu để làm nên một dĩa bánh bèo chỉ nhìn thôi đã thấy “hết nước chấm”
image 46
Hến được xào qua, nguyên liệu để làm món bún hến Mai Xá
image 45
Bánh ram, ít được bán ở chợ Đông Hà

Bà Hoàng Thị Năm, bà chủ gian hàng bánh bèo cho biết, đã bán đây được 15 năm, ngày xưa giá chỉ có 2.000 đồng/dĩa, đến tận bây giờ là 10.000 đồng, “xịn sò” lắm cũng chỉ 15.000 đồng.

“Ở khắp chợ này không có món ăn gì quá 30.000 đồng cả. Nơi đây đa phần là người lao động nên không thể nào bán giá cao hơn được. Đôi khi người ta đi làm cả ngày công cũng chỉ được dăm ba đồng cốt để ăn uống qua bữa, sao nỡ bán giá trên trời được”, chị Năm nói.

image 44
Cháo bò ở chợ Đông Hà khá nổi tiếng vì được bán 20 năm có lẻ
image 43
Quán chè tráng miệng với hơn 17 loại chè khác nhau ở chợ.

Khu ẩm thực cứ thế mà đông đúc, tấp nập từ sáng đến chiều tối muộn. Càng về chiều khoảng từ 16 giờ đến 18 giờ, khu chợ càng có nhiều món ngon và càng nhiều người đổ về ăn uống.